[DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT CÁT LINH – HÀ ĐÔNG]

Nếu bạn search Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông, thì kết quả tìm kiếm ra scandal hơi nhiều. Có thể note vài ý như sau:
* Quyết định đầu tư 8.800 tỷ nhưng thực tế phát sinh đội vốn lên tới 18.000 tỷ
Dự án trọng điểm trên 10.000 tỷ đồng trở lên phải do Quốc hội phê duyệt. Liệu có sự cố tình lách luật nào ở đây?
* Lúc triển khai dự án nhiều cây xà cừ bị chặt đi. Dân thấy chặt cây có biết chuyện gì không? Không. Chặt vào mùa đông lạnh dân chẳng phản ứng gì, chẳng biết chuyện gì, chặt vào mùa nắng nắng quá dân mới bắt đầu phản ứng la lên.
Tiếp tục lại đến vấn đề thiếu công khai, minh bạch và sự tham gia của dân chúng.
* Đường sắt trên không vận hành sẽ ồn (ồn hơn loại tàu điện ngầm chạy dưới lòng đất), và điều quan trọng hơn là hoài nghi về kiểm định an toàn. Cụ thể hơn đã xảy ra sự việc rơi thép gây chết người. Càng làm nghi ngờ hơn về sự an toàn nếu đi vào sử dụng, nếu gặp sự cố nhiều khả năng toa tàu sẽ đâm thẳng xuống phố, xuống các tòa nhà (trích cmt: phanh của Trung Quốc thì không biết đường đâu mà lần).
* Tiền xây này đi vay vốn ODA từ Trung Quốc, nhà thầu là Tập đoàn số 6 của Trung Quốc xây. Đến hiện tại đã giải ngân (trả tiền) hết 81% của 18.000 tỷ trên rồi.
Vấn đề quan trọng không phải là ai đã rước dự án này về mà cần phải xử lý dự án này như thế nào khi mười mấy nghìn tỷ đã đổ vào và khó có thể thu đòi lại được? Mà người trả nợ này chính là chính chúng ta và cả những công dân chào đời trong tương lai.

Chúng ta thấy rằng chúng ta cần những nhà quản lý tử tế, có tinh thần dân tộc. Còn là dân thôi cũng có sức mạnh ghê gớm lắm, có cả thần dân nữa mà. Vậy theo bạn giải quyết sao hỡi các thần dân?
[Trích: Một phần trong thảo luận Case Study tại ĐH Fulbright]
[Môn học liên quan: Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Tài chính công]

 

 

Comments